Tìm hiểu nên ăn sữa chua khi nào? Bật mí thời điểm vàng để ăn sữa chua

Ăn sữa chua vào thời điểm nào tốt nhất là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc hiện nay. Nghiên cứu cho thấy ăn sữa chua đúng thời điểm mang lại nhiều lợi ích cho đường ruột và sức khỏe con người. Hãy cùng silvertipgrill.com tìm hiểu nên ăn sữa chua khi nào? qua bài viết này nhé!

I. Tại sao nên ăn sữa chua thường xuyên

Sữa chua là sản phẩm được tạo ra từ quá trình lên men vi khuẩn từ sữa có chứa nhiều vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Sữa chua là sản phẩm được tạo ra từ quá trình lên men vi khuẩn từ sữa có chứa nhiều vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại sữa để sản xuất sữa chua, nhưng sữa là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sữa chua rất giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho đường ruột và sức khỏe con người như protein, cacbohydrat, lipit, muối khoáng và vitamin. Ăn sữa chua lúc nào cũng tốt. Không phải ai cũng biết rằng nếu ăn sữa chua không đúng thời điểm “vàng” thì sữa chua sẽ không thể phát huy hết công dụng, chẳng hạn như:
  • Nó cung cấp vi khuẩn có lợi để tiêu diệt vi khuẩn có hại, bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng.
  • Sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột luôn ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi kháng sinh.
  • Hạn chế tối đa tình trạng đầy hơi, chướng bụng khi ăn. Cân bằng vi khuẩn, trị tiêu chảy hiệu quả, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ.

II. Tìm hiểu nên ăn sữa chua khi nào

Nên ăn sữa chua khi nào? Để sữa chua được đưa vào cơ thể phát huy tối đa tác dụng, ngoài việc lựa chọn ăn sữa chua nhiều chất thì cần phải chú ý đến thời điểm ăn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, 3 thời điểm “vàng” để ăn sữa chua là:

1. Sau bữa ăn chính 1-2 tiếng

Đầu tiên không nên ăn lúc đói hoặc khi đã no. Không có hại gì mà tác dụng của sữa chua lúc này cũng sẽ giống như sữa tươi bình thường. Thời điểm chính đầu tiên là khoảng một hoặc hai giờ sau bữa ăn chính trong ngày. Lúc này dịch vị loãng ra, độ pH cũng cân bằng, vi khuẩn tốt có trong sữa chua sinh sôi giúp ổn định cơ thể đẹp mắt. Ăn sữa chua vào buổi chiều muộn Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trên máy tính cả ngày, ngồi lâu một chỗ.

2. Ăn sữa chua vào buổi chiều muộn rất có lợi

Vì vitamin B có trong sữa chua giúp cơ thể chúng ta chống lại bức xạ điện từ một cách hiệu quả

Vì vitamin B có trong sữa chua giúp cơ thể chúng ta chống lại bức xạ điện từ một cách hiệu quả. Ngoài ra, thành phần tyrosine còn hỗ trợ giải tỏa áp lực công việc và căng thẳng, nhanh chóng nạp lại năng lượng tích cực giúp bạn luôn khỏe mạnh và năng động mỗi ngày.

3. Ăn sữa chua vào buổi tối 

Buổi tối sẽ là thời điểm rất tốt để hàm lượng canxi trong sữa chua hấp thụ vào cơ thể. Ăn sữa chua vào tối muộn hoặc sáng sớm bị các yếu tố khác tác động, cản trở quá trình hấp thụ canxi. Khoảng thời gian lý tưởng nhất của buổi tối là từ 19h30 đến 21h30. Nếu bạn ăn khuya, hãy trì hoãn việc ăn sữa chua ít nhất khoảng một giờ sau đó!

III. Cách lựa chọn sữa chua tốt cho sức khỏe

Sữa chua nói chung là một sản phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm được thêm vào sữa chua trong quá trình chế biến bao gồm chất tạo ngọt, chất béo, hương vị tổng hợp và những thứ khác có thể ảnh hưởng đến lợi ích tuyệt vời của sữa chua.
Vì vậy, ngoài việc biết được ăn sữa chua vào thời điểm nào thì việc chọn sản phẩm phù hợp cũng là điều cần biết. Chọn sữa chua ít béo Sữa chua có cùng tỷ lệ chất béo với sữa được sử dụng trong sản xuất bao gồm 3,25% (đối với sữa nguyên chất), 0,5% -2% (đối với sữa ít béo) và dưới 0,5% (đối với chất béo – sữa miễn phí). Vì vậy, nên chọn sữa chua làm từ sữa ít béo và sữa tách béo. Chọn sữa chua nguyên chất với lượng protein phù hợp Sữa chua là một nguồn protein tuyệt vời. Tuy nhiên, khối lượng protein trên mỗi khẩu phần của các sản phẩm sữa chua rất khác nhau, và sản phẩm sữa chua trung bình có hơn 15 gam protein trong mỗi khẩu phần là một cốc.
Nên chọn sữa chua làm từ sữa nguyên chất hoặc sữa chua sữa đậu nành với một lượng protein vừa phải, thay vì sữa chua được tăng cường nhân tạo với whey hoặc protein đậu nành.
Chọn sữa chua không đường Các sản phẩm sữa chua đã qua chế biến thường chứa chất tạo ngọt như đường, mật ong, nước trái cây cô đặc và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao. Do đó, lượng đường tiêu thụ trong sữa chua có thể bị thừa so với lượng yêu cầu thực tế. Do đó, hãy chọn sữa chua ít béo và sữa chua không đường, thêm một chút mật ong, siro cây phong hoặc đường cát để tạo hương vị thơm ngon.

Sữa chua nói chung là một sản phẩm tốt cho sức khỏe
Tóm lại, lợi ích sức khỏe của sữa chua là không cần bàn cãi. Nhưng để cơ thể hấp thụ được hết những điều tốt đẹp mà sữa chua mang lại, người tiêu dùng cần biết nên ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất và nên thích loại sữa chua nào.
Lợi ích sức khỏe của sữa chua là không cần bàn cãi. Nhưng để cơ thể có thể hấp thụ được hết những điều tốt đẹp do sữa chua mang lại, người tiêu dùng cần hiểu rõ nên ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất, ưu tiên sử dụng và đảm bảo hiệu quả chăm sóc sức khỏe.
Trên đây là bài viết về nên ăn sữa chua khi nào? Hy vọng bài viết tin tức sẽ hữu ích đối với bạn đọc.