Hướng dẫn cách đá hậu vệ sân 11 người cực hiệu quả

Trên sân bóng, các hậu vệ có nhiệm vụ bảo vệ phần sân nhà và tạo ra các tình huống tấn công cho đồng đội. Vai trò của người phòng thủ là rất quan trọng và quyết định đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Vì vậy, anh em thường rất quan tâm đến cách đá của 11 hậu vệ. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu cách đá hậu vệ sân 11 người cực hiệu quả nhé.

Giảm tốc độ khi áp sát cầu thủ của đội đối phương

cach-da-hau-ve-11-nguoi
Cách đá hậu vệ 11 người

Tiền đạo của đối phương liên tiếp đứng lên tấn công vào khung thành đối phương. Do đó, nếu bạn là một hậu vệ, bạn cần phải nhanh chóng áp sát để ngăn chặn đòn tấn công này đúng lúc, đúng thời điểm.

Khi áp sát, tốc độ của hậu vệ rất cao. Tuy nhiên, khi các hậu vệ áp sát, bạn cần giảm tốc độ và kiểm soát đường chạy của mình. Điều này giúp các hậu vệ không bị mất đà và mất bóng. Một hậu vệ thông minh sẽ không cạnh tranh trực tiếp với một tiền đạo, nhưng sẽ tránh những người rê bóng.

Cách đá 11 hậu vệ này chỉ phát huy tác dụng nếu các hậu vệ có kỹ thuật tốt. Sau khi chơi chậm lại, các hậu vệ gây áp lực lên đối phương vì họ có thể nhìn thấy bóng rõ hơn khi di chuyển chậm.

Khi đối thủ tiến công, hậu vệ cần áp sát nhanh

Các hậu vệ chơi ở thế phòng ngự và chỉ cần một bất cẩn nhỏ nhất cũng có thể xé lưới. Vì vậy, các quyết định xử lý tình huống của các hậu vệ phải nhanh chóng và chính xác. Nếu một hậu vệ cảm thấy đối phương có bóng, anh ta phải ngay lập tức xác định hướng tấn công, di chuyển nhanh chóng và tăng tốc mạnh mẽ.

Nhiệm vụ của hậu vệ lúc này là áp sát đối phương trong thời gian ngắn nhất có thể. Link vào xem truc tiep bong da tại 90P TV cho thấy các hậu vệ liên tục di chuyển khắp sân và không đợi đối thủ đưa bóng về nhà và triển khai phòng ngự. Điều này khiến đối phương không thể chuyền bóng và tạo ra tình huống bất ngờ gây khó dễ cho phần sân nhà.

Hậu vệ phải tạo được góc phòng ngự

ep-chat-phong-ngu
Ép chặt phòng ngự

Đối với phong cách đá sân 11 hậu vệ, thường có 3 hậu vệ. Đội hình này tạo thành hàng ngang trước khung thành. Mỗi hậu vệ có nhiệm vụ bảo vệ một khu vực cụ thể. Trong những tình huống bóng lên cao và phản công nhanh, hậu vệ có thể phải đơn độc đối mặt với các tiền đạo của đồng đội. Lúc này, hậu vệ phải theo dõi sát sao đồng đội của mình có thể rút lui kịp thời để hỗ trợ, gây sức ép để đối phương đưa bóng lại hay đá rộng.

Trong một tình huống tấn công nhanh, các hậu vệ phải nhanh chóng hỗ trợ lẫn nhau. Hậu vệ rất ít khi tiến công. Khán giả của 91Phut.net sẽ nhận thấy các hậu vệ dày dặn kinh nghiệm gây áp lực rất tốt. Không những không hoàn thành được đối thủ mà còn không thể khiến họ bị áp lực tâm lý. Phong cách chơi bóng này rất hiệu quả mà không phải hậu vệ nào cũng làm được. Vì vậy, khi thi đấu trên sân cỏ, các cầu thủ cần thường xuyên luyện tập và thường xuyên đối mặt với các tình huống giả định để rèn luyện khả năng phản xạ.

Các vị trí hậu vệ trên sân bóng 

Để hiểu cách đá 11 hậu vệ, bạn cần biết chính xác vị trí của họ trên sân. Từ đó, hình dung vai trò chính của mỗi người là gì.

Vị trí hậu vệ biên

Hậu vệ bên ngoài còn được gọi là hậu vệ bên ngoài. Ở vị trí này hậu vệ có nhiệm vụ bảo vệ phần sân nhà dọc hai biên trái và phải. Các hậu vệ phải cản phá đợt tấn công của đối phương bằng cách leo biên, vác bóng về phần sân nhà để tạo ra tình huống nguy hiểm. Điều kiện tiên quyết đối với một hậu vệ cánh là tốc độ cao và khả năng quan sát tốt. Khả năng tạt bóng của hậu vệ cánh này rất được chú trọng.

Vị trí hậu vệ trung tâm

vi-tri-hau-ve-trung-tam
Vị trí hậu vệ trung tâm

Một cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ còn được gọi là trung vệ. Những cầu thủ này chơi ở trung tâm sân, trước khung thành và ở vị trí thủ môn. Khu vực được bảo vệ của một trung vệ là khu vực trước khung thành, cụ thể là khu vực 16m50. Một hậu vệ ở vị trí này phải rất nhanh nhẹn, khéo léo và trông cơ bắp nhất có thể.

Vị trí hậu vệ quét

Hậu vệ quét là vị trí trung tâm nơi hàng thủ mà đội bóng nào cũng muốn xây dựng lực lượng mạnh nhất. 11 Công việc của hậu vệ quét khi đá hậu vệ là ngăn cản pha tấn công của tiền đạo đối phương. Đồng thời, bạn có nhiệm vụ chuyền bóng cho đồng đội và phát động những đợt phản công tích cực. Hiệu suất trò chơi nói chung bị chi phối bởi vị trí khá cao này
.
Vừa rồi 90P TV đã hướng dẫn bạn cách đá hậu vệ sân 11 người. Những lối chơi này giúp các hậu vệ có thể bảo vệ phần sân nhà tốt hơn và tạo điều kiện cho đồng đội mở ra những cơ hội phản công tốt. Vai trò của hậu vệ trong bất kỳ trận đấu nào cũng đặc biệt quan trọng. Vì vậy muốn chơi tốt ở vị trí này thì bạn phải tích cực luyện tập và học hỏi mỗi ngày.