Tìm hiểu nhảy cao có mấy giai đoạn

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhảy cao có mấy giai đoạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ba kỹ thuật cơ bản của môn nhảy cao hiện nay. Học các lý thuyết khác nhau về các kỹ thuật chạy nhảy cao không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng điều khó khăn đối với nhiều người chính là những cách thực hành đó.
Người học cần có cách tiếp cận phù hợp và sự nhất quán để dung nạp những kỹ thuật này. Một cách tốt để làm điều này là tập thể dục thường xuyên. Hãy cùng silvertipgrill.com xem qua các kỹ thuật cơ bản của môn nhảy cao.

I. Nhảy cao có mấy giai đoạn

1. Giai đoạn chạy đà

Giai đoạn chạy đà

 

Nhảy cao có mấy giai đoạn? Giai đoạn nhặt bóng là giai đoạn đầu tiên của bước nhảy cao trong tư thế nằm. Khi thực hiện một bước, bạn cần xác định xem mình đang thực hiện bước chẵn hay lẻ. Muốn chạy với động lượng bằng nhau thì cần thực hiện khoảng 6 – 8 bước, muốn chạy số lẻ thì cần thực hiện khoảng 7 – 11 bước.
Mỗi bước chạy đà tương ứng với độ dài của 5-6 lần chạy liên tiếp. Góc nghiêng từ 30 độ đến 40 độ được tính từ thanh đến số lần nhảy. Khi thực hiện một cú đá, chân phải đặt ở phía bên phải của xà nhìn từ xà ngang.
Giai đoạn lấy đà này bao gồm ba bước: 
  • Bước đầu tiên để lấy đà: bước chân của bạn cần tiến về phía trước với tốc độ tăng dần. Khi đã ở trên mặt đất, đừng quên chạm vào nó bằng gót chân của bạn. Sau đó, giữ chân của bạn về phía trước và bắt đầu động tác lấy đà tiếp theo.
  • Bước 2: Bước chạy này được coi là dài nhất trong 3 bước chạy mạnh. Khi thực hiện bước này, bạn cần trả lại khi chân đá chạm đất. Thân ở tư thế thẳng đứng và không hướng vai ra sau hoặc ra rìa. Khi chạm đất, chân phải thẳng theo chiều lấy đà. Trạng thái lệnh không được phép xảy ra.
  • Bước 3 chạy: Ở giai đoạn này, bạn cần đặt chân chính xác tại điểm nhảy quy định. Chuyển động cuối cùng nên ngắn hơn 2 bước một chút. Chân giậm nhảy phải đặt đúng vị trí để giậm nhảy và gập chân phải về phía sau. Thân và vai nên ngả về phía sau một chút. Đầu và cổ phải hướng về phía trước.

2. Giai đoạn giậm nhẩy

Giai đoạn bật nhảy là giai đoạn quan trọng nhất của môn nhảy cao. Vì vậy, bạn cần biết cách điều chỉnh động tác một cách nhịp nhàng, hài hòa trong quá trình thi đấu. Khi thực hiện xong bước chạy đà, chân giậm nhảy ở vị trí giậm nhảy và bàn chân này cần khuỵu một chút là đúng kỹ thuật chạy nhảy cao đúng hướng.
Sau đó dồn một lực vào chân để sẵn sàng thực hiện động tác bật nhảy. Tiếp theo, đá chân về phía trước và chủ động tận dụng sức mạnh của đùi và sự linh hoạt của eo để đá chân lên. Bây giờ cả hai tay kết hợp với bàn chân đá, lắc nó xuống một vòng rồi hoàn tác. Khi khuỷu tay cao bằng vai, dừng lại và nâng cơ thể lên.

3. Giai đoạn bay người trên không

Giai đoạn bay người trên không

 

Đây được gọi là giai đoạn trên không khi chạy từ mặt đất và nhảy lên cao. Ở giai đoạn này, bạn cần bật nhảy kết hợp với nhanh chóng nâng cao chân và lắc các ngón chân hoặc đá theo hướng của thanh. Tiếp theo là tạo tư thế cơ thể bên cạnh thanh tạ.

4. Giai đoạn tiếp đất

Giai đoạn tiếp đất

 

Giai đoạn tiếp đất của nhảy cao nằm cũng rất đơn giản. Để tiếp đất mạnh mẽ, duỗi thẳng chân nhảy ngay khi cơ thể nằm xuống về phía thanh. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải tích cực sử dụng chân để giảm nguy cơ chấn thương, từ khi đá đến khi tiếp đất.

II. Lưu ý khi tập nhảy cao

Lưu ý khi tập nhảy cao

 

Để chạy đà và nhảy xa hiệu quả cần tập theo nhiều cách:
Người biểu diễn phải khởi động kỹ trước khi tham gia thi đấu và phải thực hiện đo đà trước khi thực hiện động tác nhảy đà.
Khi lấy đà, bạn cần hạ thấp trọng tâm cơ thể và dồn toàn bộ sức lực cho bước nhảy.
Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao khả năng chạy nhảy hiệu quả nhất. Bạn có thể tăng sức mạnh và thực hiện động tác nhảy jack tại nhà.
Bên cạnh việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì cần phải thực hiện một chế độ ăn uống thật khoa học và hợp lý để chúng ta luôn có đủ năng lượng, tinh thần và thể chất được thoải mái và khỏe mạnh nhất.
Những người không quen với môn nhảy xa nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh. Trái cây tươi cung cấp cho bạn đủ năng lượng.
Bài viết trên hướng dẫn chi tiết nhảy cao có mấy giai đoạn. Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.